Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn đồ gia đình  > Sử dụng | Lựa chọn | Bảo quản | Kinh nghiệm | Mẹo vặt gia đình | Tổng hợp Trở về

Sử dụng đồ thủy tinh bền đẹp

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của đồ thủy tinh và giữ đồ thủy tinh trong nhà luôn bền đẹp. Mời các bạn tham khảo những mẹo dưới đây.

Sử dụng đồ nhựa thế nào để tránh độc hại?

iệc người dùng chưa biết chọn và sử dụng các sản phẩm nhựa đúng với đặc tính sản phẩm và phù hợp chất liệu nhựa có thể gây các nguy cơ không an toàn đối với sức khoẻ.

Sử dụng thớt đúng cách

Bạn nên sắm 3 cái thớt, một để thái thức ăn sống, một dùng cho đồ chín và cái khác chuyên cắt trái cây... để tránh nhiễm vi khuẩn chéo.

Sử dụng dao đúng cách

Khi mua dao về, bạn đã tưng suy nghĩ nên sử dụng nó như thế nào cho đúng cách chưa ...

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

Có khi nào bạn nghĩ nên sử dụng và bảo quản tủ lạnh nhà mình cho hợp lý không vậy...

Dùng quạt và điều hòa không khí đúng cách

Mùa hè đến, quạt điện, máy điều hoà không khí được huy động đáng kể. Tuy nhiên, chính những vật dụng làm mát này lại có khả năng gây ra nhiều bệnh tật trong ngày hè nóng bức.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm áp suất điện tử CUCKOO

Các sản phẩm nồi cơm điện tử và áp suất điện tử CUCKOO ngoài tính năng nấu cơm ngon còn có các chức năng khác như hấp, thổi xôi, nấu cháo, ninh, hầm, làm bánh... Quý khách hàng hãy khám phá!

Lưu ý khi sử dụng vật dụng trong bếp

Xoong chảo chống dính ngày càng được dùng phổ biến trong nhà bếp của các gia đình. Nhưng một khuyến cáo mới được đưa ra gần đây rằng: Sử dụng lâu ngày xoong chảo chống dính có thể gây ngộ độc đặc biệt là loại xoong, chảo chống dính giả đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với loại chảo chống dính giả, lớp chống dính thực chất chỉ

Cách dùng xong được lâu bền

Muốn kéo dài tuổi thọ của đồ đun nấu bằng gang, khi mua về, bạn phải cho vào đó một ít mùn cưa và đốt cháy. Làm vậy để xoong đỡ bị giòn. Sau đó dùng mảnh đồ gốm hoặc giấy nhám chà sạch gỉ. Nếu xoong, chảo gang có vết đen hoặc vết gỉ, bạn có thể dùng nước để rửa sạch, rồi đun cho nóng lên. Sau đó, đổ khoảng 200 g dấm vào, chờ lúc nào có tiếng xèo xèo thì dúng chổi nhỏ chà quét trong lòng xoong. Cách này sẽ làm thức ăn không bị cháy, mất mùi vị khi đun nấu.

Lưu ý sử dụng bếp từ

1/ Hiện tại các hiệu ứng cảm ứng điện từ chưa được kiểm chứng đối với sức khoẻ con người. 2/ Công suất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

Sử dụng quạt sưởi đúng cách như thế nào?

Quạt sưởi có nhiều công dụng và khá phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như khí hậu của Việt Nam. Vì thế mà hiện nay quạt sưởi đã là một sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều gia đình Việt nhưng cách chọn quạt sưởi và sử dụng như thế nào thì nhiều người chưa biết.

Cách tiết kiệm nồi cơm điện

Xin giới thiệu với bạn cách nấu cơm bằng nồi điện vừa đảm bảo cơm ngon, không bẩn nồi lại giảm tối đa lượng điện tiêu thụ.Trước khi nấu cho gạo ngâm một lúc, như vậy cơm vừa ngon, vừa có thể tiết kiệm được điện.Dùng nước nóng để nấu cơm không những giữ được chất dinh dưỡng mà còn có thể hạn chế tối đa lượng điện tiêu thụ.

Cách sử dụng bàn là hơi nước

Ngoài bàn là thông thường, bạn còn có thể dùng bàn là hơi nước. Khi nào nên chọn loại này? Sử dụng như thế nào? Hiện nay, bàn là hơi nước được dùng rất phổ biến. Nó có chức năng tự tạo hơi nước phun vào vải, làm các nếp nhăn mịn và phẳng nhanh, giúp tiết kiệm thời gian. Muốn bàn là luôn hoạt động tốt, cần sử dụng và bảo quản đúng cách.

Cách sử dụng lò đa năng

Trang thiết bị này là công cụ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc làm bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tính năng của chúng và dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn hiểu kỹ hơn về lò đa năng. Sử dụng: Đối với món gà quay, sau khi làm sạch và ướp thực phẩm, bạn cho vào bát chịu nhiệt, đặt lên giá nướng và chỉ cần nhấn nút Roast chicken rồi chọn Start là món ăn sẽ được chế biến đúng theo công thức được cài đặt sẵn.

Các sử dụng đồ dùng bằng nhôm

Đồ nhôm có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, truyền nhiệt nhanh, sử dụng thuận lợi, được mọi người yêu thích. Nhưng do nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ gây phản ứng hóa học với các chất khác nên hay bị ăn mòn. Sử dụng đồ nhôm, bạn cần chú ý mấy điểm sau:Dùng chảo nhôm để xào nấu thứ ăn, bạn không nên dùng lập là quá sắc, càng không được dùng loại bằng sắt. Vì bề mặt của đồ nhôm có một lớp ô xy hóa mỏng, có tác dụng vừa bảo vệ, vừa tránh cho nhôm không sinh phản ứng hóa học với các chất khác. Nếu làm mất màng này thì có thể gây ngộ độc nhôm.

Trở về
Trang : 1 2