Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn đồ chơi trẻ em  > Tư vấn mua đồ chơi | Giáo dục | Sức khỏe & dinh dưỡng | Tin tức tổng hợp Trở về

Làm đèn lồng cho bé chơi Trung thu

Bạn đã bao giờ tự tay làm 1 chiếc lồng đèn chưa? Nếu chưa cũng không sao, bạn sẽ có cơ hội thế hiện sự khéo tay, khả năng sáng tạo của mình cùng các em nhỏ.

Thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ

Khi lựa chọn đồ chơi, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là sự an toàn của món đồ đó. Đồ chơi phải đảm bảo an toàn cho mọi lứa tuổi, tính giáo dục phù hợp với trẻ em trong từng giai đoạn, lại đúng sở thích và phát huy được khả năng của trẻ.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Từng món đồ chơi sẽ góp phần vào sự phát triển của bé, với điều kiện là bạn phải biết ở thời điểm nào thì chúng tương ứng với khả năng của bé.

Tạo đồ chơi yêu thích cho trẻ

Một chiếc hộp carton với bất cứ kích cỡ nào đều có thể trở thành đồ chơi cho bé. Những chiếc lớn, đủ để ngồi vào trong và có nắp đậy càng khiến con bạn thích thú.

Kiểm tra độ an toàn đồ chơi cho trẻ

Bạn đang tìm mua đồ chơi cho bé tuổi 2 - 4? Hãy ghi nhớ những nguyên tắc an toàn dưới đây trước khi quyết định chọn mua nhé! Đồ chơi theo lứa tuổi Các thông tin trên nhãn sản phẩm sẽ giúp bạn tìm được đồ chơi phù hợp nhất với lứa tuổi, sự khéo léo và sở thích của bé. Một sản phẩm tốt phải có các thông tin về kỹ năng trẻ có thể học được khi chơi cũng như hướng dẫn cách kiểm tra xem đồ chơi có an toàn với lứa tuổi của bé hay không.

Nhận biết đồ chơi an toàn cho bé

Nếu con bạn thường cho mọi thứ nó vớ được vào miệng thì bạn nhớ tránh xa những đồ chơi có kích thước nhỏ hoặc các bộ phận của đồ dễ long, dứt ra được...

Nên chăng cho trẻ chơi với súng?

"Bằng, bằng, ngươi phải chết!". Hầu hết mọi người đều nghe câu nói đáng lo này từ các bé trai. Hình ảnh các cậu bé ôm lăm lăm súng ống trong tay là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi về cách nuôi dạy con cái của các ông bố bà mẹ.

Hướng dẫn mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi

Ở vai trò làm cha mẹ, chắc hẳn đã có lần bạn từng phân vân trước một “rừng” những đồ chơi dành cho cục cưng của mình. Khó khăn hơn nữa là làm sao để xác định được món đồ chơi nào là tốt nhất cho từng giai đoạn phát triển của con. Dưới đây là một số hướng dẫn của tiến sĩ chuyên ngành Vật lý trị liệu Jennifer thuộc trường đại học Indianapolis:

Chọn đồ chơi đúng cách theo độ tuổi

Lễ Giáng sinh đang đến gần, bé yêu của bạn chắc hẳn rất hào hứng khi nghĩ về những món quà. Nhưng trước khi đi chọn mua, bạn đừng nhất thiết phải nghĩ đến những món đồ chơi hợp thời hay đắt đỏ nhất. Bởi nếu món đồ chơi không phù hợp, bé chỉ thích thú được khoảng chừng 30 phút rồi bỏ ra quay sang làm việc khác, và đó cũng là lần cuối cùng bé chơi món đồ đó. Thật phí tiền quá phải không?

Cách thu hồi những đồ chơi không an toàn

Đồ chơi thường khiến trẻ nhỏ thích thú nhưng đôi khi lại làm phụ huynh lo lắng về sự an toàn của chúng đối với con mình. Khi trẻ dành thời gian bên những món đồ chơi yêu thích, có rất nhiều những nguy cơ có thể gây ra bệnh tật hoặc thương tích cho các bé. Bạn không thể cấm con mình chơi đồ chơi mà chỉ có thể cố gắng mà mọi cách để bảo vệ con an toàn hơn khi tiếp xúc với những đồ chơi quanh mình. Trong những trường hợp cần thiết, thậm chí bạn có thể thu hồi một số món đồ chơi để đảm bảo an toàn cho bé.

Chọn đồ chơi cho trẻ

Đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi. Bạn chọn món đồ nào cho con mình? Một chú gấu bông, chàng siêu nhân, hay bộ đồ bán hàng...?

Đồ chơi cho bé lớn

Trẻ đã lớn hơn 2 tuổi thích những trò khéo léo hơn trước, không chỉ đơn giản là chuyển động, màu sắc... Nó thích có sự kết hợp giữa các giác quan.

Chọn mua đồ chơi lắp ghép trẻ em

Các mặt hàng đồ chơi lắp ghép tại thị trường Việt Nam dành cho trẻ em ngày càng đa dạng và phong phú. Các bậc phụ huynh cần bíêt những gì khi chọn đồ chơi lắp ghép cho trẻ?

Đồ chơi cho bé tuổi tập đi

Bạn có thể tận dụng mọi thứ "phế thải" trong nhà để làm đồ chơi cho con, dạy cho bé làm. Bằng những vật liệu đơn giản, thêm một chút thời gian và sự khéo léo, con bạn sẽ có cả kho đồ chơi "độc quyền", không tìm thấy cái thứ hai. Nếu bạn là người khéo tay, hãy chịu khó tưởng tượng một chút về thế giới củatrẻ thơ. Bảo đảm đồ chơi "made by bố mẹ" sẽ thu hút sự chú ý của đứa bé.

Đồ chơi cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

Chọn đồ chơi cho trẻ rất quan trọng, đặc biệt là khi trẻ còn nhỏ và cần làm quen dần với môi trường, vậy các bậc phụ huynh nên làm như thế nào để chọn cho trẻ đồ chơi phù hợp...

Trở về
Trang : 1 2