Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tin tức tổng hợp Trờ về

Điểm mặt những "ông trùm" trong Pes và Fifa mùa giải tới (Phần I)

Thị trường chuyển nhượng bóng đá đang bước vào giai đoạn nóng bỏng với những bản hợp đồng lớn của các đại gia như Manchester United, Real Madrid hay Barcelona.

Thị trường chuyển nhượng bóng đá đang bước vào giai đoạn nóng bỏng với những bản hợp đồng lớn của các đại gia như Manchester United, Real Madrid hay Barcelona. Đồng nghĩa với đó sẽ là những thay đổi lớn về đội hình chiến thuật trong những tựa game như Fifa hay PES. Loạt bài này sẽ điểm lại những đội bóng có khả năng thống thị trong mùa giải sắp tới.

AC Milan

Đội bóng áo sọc đỏ đen bấy lâu nay luôn là sự lựa chọn số một dành cho những game thủ yêu thích lối bóng đá tấn công mượt mà nhưng cũng vô cùng chắc chắn nơi hàng phòng ngự. Với cây săn bàn hàng đầu Ibrahimovic cộng thêm sự hoạt động năng nổ của Robinho và Pato, AC Milan có thể nhấn chìm bất cứ đối thủ nào cản bước họ. Bên cạnh đó, họ cũng luôn giữ được sự ổn định trong lối chơi nhờ có các lão tướng lâu năm như Seedorf, Nesta….

Điểm mặt những

Tuy nhiên, bước vào mùa giải mới, đội bóng thành Milan sẽ gặp phải tổn thất lớn khi Andrea Pirlo đã quyết định chuyển sang đầu quân cho Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do. Như vậy tiền vệ kiến thiết đại tài này sẽ nói lời từ biệt sau 10 năm gắn bó với những đóng góp lớn cho thành tích của đội bóng. Mất đi thứ vũ khí nguy hiểm nhất trong các tình huống cố định, người chơi vẫn sẽ có sự thay thế không đến nỗi nào với Seedoft hay Pato – thậm chí trung phong Ibarahimovic cũng có thể đảm nhiệm vai trò này.

Điểm mặt những

Milan sẽ không còn sự phục vụ của nhà kiến thiết đại tài Pirlo.

Người nói lời từ biệt tiếp theo đó là tiền đạo người Ý Marco Borriello, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm khi đã có quá nhiều sự lựa chọn có thể thay thế tốt chỗ trống mà cầu thủ này để lại (trong mùa giải năm ngoái 2010-2011, anh chơi cho Roma theo một bản hợp đồng cho mượn).

Với quyết định duy trì sự sự ổn định cà chắc chắn, Milan vẫn giữ chân được hai lão tướng khác là Seedorf và Nesta cùng với bản hợp đồng 1 năm; bên cạnh đó cũng lôi kéo được ba hậu vệ chất lượng là Boeateng (mua nốt 50% quyền sở hữu từ Genoa), Mexes và Taye Taiwo (đều theo dạng chuyển nhượng tự do).

Điểm mặt những

Mexes sẽ gia cố thêm hàng phong ngự của AC Milan.

Như vậy đội hình hiện tại của AC Milan như sau:

Thủ môn: Marco Amelia, Flavio Roma, Christian Abbiati.Hậu vệ: Philippe Mexès, Alessandro Nesta, Massimo Oddo, Gianluca Zambrotta, Daniele Bonera, Thiago Silva, Mario Yepes, Taye Taiwo, Luca Antonini. Tiền vệ: Mark van Bommel, Gennaro Gattuso, Clarence Seedorf, Mathieu Flamini, Rodney Strasser, Kevin-Prince Boateng, Urby Emanuelson. Tiền đạo: Alexandre Pato, Filippo Inzaghi, Zlatan Ibrahimovic, Robinho, Antonio Cassano.

Với đội hình có nhiều cầu thủ chất lượng, chắc chắn các game thủ sẽ không khó trong việc lựa chọn một đội hình phù hợp với sở thích cũng như lối đã của mình. Sau đây là một số đội hình cơ bản có thể áp dụng cho Milan:

Đội hình 4-3-1-2:

Đội hình phù hợp cho cả thủ lẫn công, với 2 mũi nhọn trên hàng công Milan sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với Ibra, Cassano hay Pato.... Trong khi đó, ở tuyến giữa cũng có thể thay đổi vị trí rất linh hoạt phù hợp tùy từng trận đấu. Có thể bố trí 1 AMF (tiền vệ tấn công) , 2 CMF (tiền vệ trung tâm) và 1 DMF (tiền vệ phòng thủ) hay nếu muốn cũng có thể co cụm hòng bảo toàn tỉ số với 2 hay 3 DMF.

Điểm mặt những

Đội hình 4-3-3:

Đây là đội hình tấn công rất hiệu quả với sự hoạt động năng nổ của 2 tiền đạo cánh, sự lựa chọn tối ưu nhất là Pato đá hơi bó vào trong và Robinho dạt hẳn ra ngoài biên. Khu trung tuyến cũng sẽ dễ dàng được kiểm soát nhờ các tiền vệ đẳng cấp cùng sự dẫn dắt của các cầu thủ kì cựu như Seedorf hay Gattuso.

Điểm mặt những

Đội hình 5-4-1:

Chiến thuật phòng thủ chắc chắn, 5 hậu vệ và 2 tiền vệ phòng ngự sẽ tạo ra 2 lớp phòng thủ trước khung thành. Trong khi đó, Milan cũng rất dễ dàng tạo ra những đợt phản công ở 2 biên cánh và bơm bóng cho trung phong 'khổng lồ' Imbrahimovic.

Điểm mặt những

Trên đây là một số ý kiến của cá nhân về những thay đổi trong mùa giải tới của đội bóng áo sọc đỏ den sân San Siro. Chúng ta sẽ trở lại với phần 2 cũng với những ông lớn khác sẽ xuất hiện trong PES và Fifa phiên bản 2012.

Theo Invisible (MO)
Trờ về
Các tin khác