Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Kinh nghiệm Trờ về

Chọn dao cạo râu cho chàng

Cạo râu là lúc mà quí ông nào cũng e ngại, sợ nhất là rủi ro có thể đến với những mụn cơm nhỏ; vết đứt nhỏ và vết xước đều có thể xảy ra. Để tránh những rủi ro như vậy và để việc cạo râu không đồng nghĩa với việc tàn phá da mặt, dưới đây là một số lời khuyên để quí bà chọn được loại dao cạo phù hợp nhất với ông xã, vừa tiện dùng lại vừa hiệu quả nhấ

Máy cạo râu có lưỡi dao
Máy có lưỡi dao cạo sạch nhẵn râu, nếu ta cạo thật cẩn thận; có chỗ cầm chắc chắn, máy cho phép đạt được kết quả tuyệt vời.
Đối với loại da nhẵn, dùng dao cạo cầm tay là cách tốt nhất.
Tuy thế cũng cần chú ý vì có những điều bất tiện như làm cho da khô, gây rát da và rủi có thể da bị đứt: tổn thương nhẹ rất hay gặp. Cần sử dụng rất cẩn thận, kiên nhẫn và thận trọng để đạt kết quả như trông đợi.
Cần nhớ: so với máy cạo râu chạy điện thì dùng dao cầm tay tốn thời gian hơn, vì thế, chớ nên thúc ép ông nhà quá vội vàng khi ông ấy đang cạo râu!
Giá của máy cạo không rẻ, lưỡi dao để thay và xà phòng bọt cạo râu đều đắt hơn nhiều.


Dao cạo một lần
Quí ông không nên dùng hàng ngày loại dao cạo một lần rồi vứt đi. Tuy nhiên, loại dao cạo này thật lí tưởng và đắc dụng một khi máy cạo trục trặc, hoặc ta chỉ dùng trong tuần nghỉ hè. Nhưng cần loại trừ việc dùng nó thường ngày.
Khi nhất thời phải sử dụng thì nên dùng loại nhiều lưỡi hơn là dao một lưỡi, vì cạo sạch râu hơn và dịu êm hơn.


Dao cạo chạy điện.
Dao cạo râu chạy điện được nhiều quí ông ưa thích, vào thời buổi công nghệ, vì dễ sử dụng hơn, tiện lợi hơn, đắc dụng hơn và nhanh hơn.
Ưu điểm chính là không bao giờ làm đứt da và không thể gây vết xước và vết chảy máu. Ít nguy hiểm vì da không tiếp xúc trực tiếp với lưỡi dao – dùng loại dao này ít làm cho da khô và rát, ngược với dùng dao cạo râu thủ công. Mặc dù có nhiều tiện lợi hơn, nhưng cạo râu bằng điện cũng gây cho quí ông một số điều phiền hà rõ ràng: do ít chính xác hơn nên không tránh khỏi việc phải cạo nhiều lần, nếu quí ông muốn da hoàn toàn sạch nhẵn.
Giá mua tuy đắt hơn dao thủ công, nhưng dùng tiết kiệm hơn, lưỡi dao cũng không phải thay luôn và thường thì xà phòng bọt cũng không phải mua.


Điều cần biết khi mua dao cạo râu chạy điện
- Nên biết rằng có những loại dao cạo râu chạy điện khác nhau phù hợp với đặc tính của từng loại da, loại râu và nhịp độ cạo.
Hãy chọn số thứ tự thích hợp, tuỳ theo những thông số nói trên.
- Cần kiểm tra độ mềm dẻo của cả hệ thống - nhất là để có hiệu quả tối ưu ở những vùng mẫn cảm.
- Có một số loại máy chịu nước, giúp quí ông có thể cạo râu ngay dưới vòi hoa sen và khỏi tốn thời gian, thật là điều lí tưởng!
- Khi được trang bị một bộ phận tự làm sạch, lưỡi dao luôn sạch hết râu tóc, đó là cách đảm bảo vệ sinh tốt nhất.
- Nay đã ra đời các loại dao có thể nạp điện không cần dây dẫn.
Không thể phủ nhận là dùng loại dao cạo một lần cũng tốn kém vì luôn phải dùng cái mới; nói là dùng một lần rồi vứt đi nghĩa là chúng sẽ hình thành những đống rác gây ô nhiễm cho môi trường của hành tinh này.

Hơn nữa làm sạch loại dao này không phải là dễ. Ngay cả khi nhúng trong nước, râu vẫn bám chặt vào khe lưỡi dao và thật khó lấy ra!

Trờ về
Các tin khác