Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tin tức tổng hợp Trờ về

Mật độ sợi trong ga gối

Mật độ sợi trong ga gối

Mật độ vải cao cấp

    * Những loại vải cao cấp thường được dệt từ những sợi mảnh và chắc khỏe hơn, nên có mật độ sợi cao hơn, mềm và mượt hơn vải thường. Mật độ sợi phổ biến của các loại vải cao cấp là từ 200 đến 375 sợi/10 cm2.
 


Sợi đơn, sợi kép

    * Trên lý thuyết thì vải có mật độ càng cao thì càng bền, càng mềm và mượt. Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể "ăn gian" trong việc tính mật độ sợi bằng cách sử dụng các sợi kép thay vì sợi đơn. Sợi kép được làm bằng cách quấn nhiều sợi đơn, mỏng vào nhau. Theo chuẩn quốc tế, mỗi sợi kép vẫn chỉ được tính là một sợi; nhưng nhiều nhà sản xuất tính các 1 sợi kép là 2, 3 hay thậm chí 4 sợi nhằm tăng mật độ sợi. Tuy nhiên, thực tế việc chỉ làm tăng trọng lượng vải mà không làm tăng độ mềm mượt. Do vậy quý khách nên thật chú ý khi chọn loại vải có mật độ sợi lớn hơn 500 sợi/10 cm2.

Chọn mật độ sợi

    * Mật độ sợi chỉ là 1 trong nhiều yếu tố thể hiện chất lượng vải, và nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Nếu có thể quý khách nên cảm nhận thử vải có mật độ lớn và vải có mật độ thông thường xem thực sự có sự khác biệt không. Nếu cảm thấy không có sự cải thiện đáng kể thì việc mua vải có mật độ cực cao là không cần thiết.

 

Trờ về
Các tin khác