Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tổng hợp Trờ về

Chọn mắt kính phù hợp cho từng khuôn mặt

Không chỉ bảo vệ đôi mắt chống lại các tia UV gây hại, mắt kính thời trang còn tạo cho người dùng nét cá tính, năng động. Lựa chọn cho mình cặp mắt kính phù hợp khuôn mặt sẽ giúp tôn vinh những đặc điểm nổi bật, hạn chế sự chú ý đến các khuyết điểm trên khuôn mặt người dùng.

Khi chọn mắt kính, bạn nên chú ý đến 3 yếu tố cơ bản là màu mắt kính: thể hiện đặc điểm cá nhân của bạn (chẳng hạn như chọn mắt kính xanh nếu bạn có đôi mắt xanh…), hình dáng của mắt kính: đối nghịch với hình dáng của khuôn mặt; kích thước của mắt kính và khuôn mặt phải bằng nhau. Sau đây là cách chọn mắt kính sao cho đẹp và phù hợp với 6 dạng khuôn mặt cơ bản.

1. Khuôn mặt tròn

Để làm cho khuôn mặt tròn của bạn trông thon gọn, dài ra và thanh thoát hơn, bạn nên chọn các loại mắt kính hình ôvan, hình chữ nhật hoặc vuông, mắt kính mỏng và gọng dài. Bạn không nên đeo mắt kính hình tròn, mắt kính có kích thước quá lớn hoặc nhỏ so với gương mặt, sẽ làm nổi bật khuyết điểm của khuôn mặt tròn.

2. Khuôn mặt hình ôvan

Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt hình ôvan thì hầu như tất cả các loại mắt kính đều phù hợp với bạn.

3. Khuôn mặt hình vuông

Đối với khuôn mặt hình vuông, bạn nên chọn loại mắt kính hình ôvan hay hình chữ nhật có đường lượn góc mềm mại sẽ giúp cho khuôn mặt dài ra. Hơn nữa, mắt kính hình tròn cũng có thể giảm thiểu độ cứng đơ cho khuôn mặt bạn. Tránh đeo kính hình vuông hay loại ôm quá sát vào khuôn mặt.

4. Khuôn mặt dài

Nếu khuôn mặt của bạn dài, nên chọn các loại kính gọng to có trang trí, phần hai bên thái dương đậm sẽ làm gương mặt trông có vẻ đầy đặn và ngắn hơn. Những loại mắt kính hình tròn hoặc vuông cũng  giúp cho khuôn mặt của bạn đẹp hơn nhiều.

5. Khuôn mặt hình trái tim (trán rộng, cằm nhọn)

Nên chọn mắt kính phẳng ở mặt trên hoặc mắt kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối với trán. Loại kính dạng mắt mèo hoặc phần dưới mắt hơi rộng, không có vành cũng rất phù hợp với khuôn mặt này.

6. Khuôn mặt hình tam giác

Bạn nên chọn những loại mắt kính rộng có gọng to, các loại kính dạng mắt mèo cũng rất phù hợp với khuôn mặt hình tam giác. Không nên đeo mắt kính có gọng quá nhỏ sẽ không đẹp.
PNO

Trờ về
Các tin khác