Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn Máy ảnh  > Kinh nghiệm | Máy ảnh các loại | Tin tức tổng hợp Trở về

Các tiêu chí chọn mua máy quay số

Với tiêu chí “cơm bình dân”, e-CHÍP mách bạn vài mẹo nhỏ để chọn cho mình một chiếc máy quay kỹ thuật số phù hợp mà không cần phải quan tâm nhiều đến các thông số kỹ thuật.

Kinh nghiệm chụp ảnh kiến trúc hiệu quả

Những yếu tố về hình khối, sự tương phản hay quy mô của công trình luôn cần được chú ý trong nghệ thuật chụp ảnh kiến trúc.

Bảo quản pin máy ảnh số đúng cách

Việc sử dụng quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn hoặc sạc điện một cách vô tội vạ trong khi trước đó không hoạt động thường xuyên có thể dẫn tới hỏng hóc về phần cứng máy ảnh, pin dễ bị giảm độ bền, thậm chí hỏng luôn.

Mẹo chọn mua máy ảnh du lịch tiện dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu 'tậu' cho mình một chiếc máy ảnh du lịch, thì không thể bỏ qua những lời khuyên dưới đây.

Chọn mua thẻ nhớ cho máy chụp ảnh

Thẻ nhớ có khoảng 20 định dạng khác nhau, ít nhất 10 cấp dung lượng lưu trữ cùng nhiều tốc độ ghi. Chính vì vậy nhiều người tỏ ra lúng túng khi chọn mua thẻ cho máy chụp ảnh của mình

Phân biệt Pin Energizer thật và hàng nhái !

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều pin Energizer hàng nhái. Pin loại này thường có hình thức, màu sắc cũng như bao bì hệt như pin thật.

Kinh nghiệm mua máy ảnh ống kính rời cũ

Máy ảnh DSLR cũ được nhiều người chọn mua cuối năm. Theo giới nhiếp ảnh, người dùng cần xem số lần chụp, kiểm tra khả năng hoạt động của máy, ống kính trước khi chọn mua.

Chọn mua thẻ nhớ cho máy ảnh

Thẻ nhớ có khoảng 20 định dạng khác nhau, ít nhất 10 cấp dung lượng lưu trữ cùng nhiều tốc độ ghi. Chính vì vậy nhiều người tỏ ra lúng túng khi chọn mua thẻ cho máy chụp ảnh.

Kiến thức cơ bản để chuẩn bị mua máy ảnh số

Công nghệ ảnh tiến một bước nhảy vọt khi số hóa được ứng dụng triệt để. Máy ảnh số tràn ngập thị trường và có dấu hiệu khai trừ thiết bị dùng phim. Nhà nhà sắm máy ảnh số, người người sắm máy ảnh số. Để mua được một máy ảnh số ưng ý, cần lưu tâm những điều cơ bản nhất sau...

Mua máy ảnh compact P&S nào

Đây là hướng đẫn để mua máy compact (được hiểu là dòng không thay đổi ống kính và có cảm quang nho nhỏ) những chiếc có thể hoán đổi ống kính sẽ thuộc phạm trù khác.Trước khi có thể trao đổi cụ thể về chiếc Máy ảnh số phù hợp nhất với nhu cầu của các bạn. Hãy cố gắng trả lời chi tiết các câu hỏi sau

Các dòng máy ảnh Olympus compact

Olympus đã là nhà sản xuất kính hiển vi từ năm 1920. Sau đó hãng vẫn chưa sản xuất máy ảnh mà chỉ là gia công cửa trập. Và cho tới năm 1935, công ty này bắt đầu sản xuất máy ảnh cho tới ngày nay.

Cách bảo quản máy ảnh KTS

“Của bền tại người”. Để bảo quản máy ảnh số quan trọng nhất là cách sử dụng và nhiệt độ nơi cất giữ máy. Bạn muốn những chiếc camera của mình được tốt và bền nhất thì hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây...

“Độc chiêu” chụp ảnh kỹ thuật số

Bạn từng nghe nói rằng máy ảnh số càng tốt thì chất lượng ảnh càng cao. Nhưng sự thật là bạn có thể làm nên những tấm hình tuyệt đẹp với chiếc máy rất đơn giản, rẻ tiền và cũng có thể tạo ra bức ảnh xấu xí từ chiếc Nikon đắt giá nhất. Tất cả nằm ở thao tác của người chụp. Dưới đây là 10 bí quyết “nhà nghề” để bạn kiểm chứng:

10 lý do không nên mua DSLR

Việc sở hữu một chiếc máy ảnh sô với ống kinh đơn DSLR có thể giúp bạn có được những bức hình đẹp đồng thời thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào DSLR cũng là lựa chọn lý tưởng để song hành cùng chủ nhân trong các chuyên đi. Dưới đây là một số lý do có thể khiến bạn cảm thấy máy du lịch (Point and Shoot) là lựa chọn đáng quan tâm hơn.

Các thao tác cơ bản để có một ảnh số đẹp

Sử dụng một máy ảnh số cao cấp không có nghĩa là sẽ có được những tấm ảnh đẹp nếu như không biết cách chụp và sử dụng những chức năng có trên máy. Chỉ cần chụp đúng cách và sử dụng đúng lúc một vài chức năng cơ bản cũng có thể giúp có được những tấm ảnh như ý...

Trở về
Trang : 1 2