Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Thế giới đó đây  > Khám phá | Văn hóa - Xã hội | Những câu chuyện kỳ bí | Chuyện Lạ Trở về

Thuật tự ướp xác trên người sống của các nhà sư Nhật

Đối với nhiều người chết là trở về với cát bụi nhưng đối với nhiều nhà sư ở Nhật Bản, sau khi chết thi thể của họ có thể tồn tại nguyên vẹn hàng trăm năm với thời gian. Thậm chí, họ được tôn thành Phật nếu thực hiện thành công thuật tự ướp xác khắc nghiệt, kéo dài ròng rã cả chục năm trời.

Hé lộ 14 trạng thái cuối cùng trước khi chết

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ, Tiến sĩ Raymond Moody, sau khi nghiên cứu 150 ca thể nghiệm cận chết, đã cố gắng làm rõ sự thật của cái chết.

Chương trình tuyệt mật của Liên Xô về UFO

Trong hồ sơ vừa được giải mật của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) có một tài liệu rất quan trọng, thu hút sự chú ý của giới chuyên viên về vật thể bay không xác định (UFO), hay còn gọi nôm na là đĩa bay

8.000 xác ướp bí ẩn trong hầm mộ Sicily

Hiện có khoảng 8.000 xác ướp trong hầm mộ. Đây là khu hầm mộ Capuchin của Palermo tại Sicily. Hầm mộ nằm dưới một tu viện. Hàng ngàn xác ướp với nhiều cách bảo quản khác nhau.

Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng

Không chỉ nổi danh về chất lượng đào tạo, những trường đại học danh giá nhất thế giới còn nổi tiếng vì bản sắc văn hóa riêng của mình. La hét trước kì thi, chui xuống cống, hút thuốc trong lễ tốt nghiệp… là những truyền thống kì quái và lâu đời của những trường này.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới siêu nhỏ

Cùng ngắm chùm ảnh về thế giới siêu nhỏ được chụp qua kính hiển vi tại cuộc thi ảnh quốc tế Olympus BioScapes Digital Imaging.

Những nơi sáng nhất thế giới trong đêm

Một nhà khoa học đã tạo ra bản đồ nhìn từ vệ tinh, cho thấy mức chênh lệch về tiêu thụ năng lượng giữa các cường quốc với một số nước thuộc thế giới thứ ba.

Tượng gốm 5.300 năm tuổi ở Trung Quốc

Giới khảo cổ Trung Quốc vừa tìm thấy bức tượng gốm cao 55 cm và có niên đại 5.300 năm.

Người ngoài hành tinh đã xuất hiện thời cổ đại?

Biên niên sử đề cập đến những thứ như tàu bay trên bầu trời Italia vào năm 216 trước Công nguyên, cụ thể là tại Arpi - nơi có lá chắn vòng tròn trên bầu trời và những đặc điểm như con tàu được bao quanh bởi lửa.

12 nền văn minh nhân loại biến mất trong sự bí ẩn

Nền văn minh thung lũng Indus là một trong những kỳ quan kiến trúc vĩ đại nhất do con người sáng tạo ra trong thế giới cổ đại. Đây là một trong các đô thị lớn nhất trên lục địa.

Nhà thờ được làm hoàn toàn bằng… xương người

Nhà thờ Capela dos Ossos hay còn được gọi Nhà thờ xương người là công trình có một không hai trên thế giới, bởi lẽ phía trong của nhà thờ được bao phủ hoàn toàn bằng xương người chết.

Nước mưa thành phố có sạch không?

Nhiều người vẫn dùng nước mưa cho sinh hoạt hàng ngày. Tôi ở thành phố thấy không khí bẩn, nên băn khoăn về việc có nên dùng nước mưa?

Kỳ lạ ếch có 5 chân

Một chú ếch bất thường có 5 chân đã được phát hiện ở Trung Quốc. Đây được xem là chú ếch thứ ba trên thế giới có hiện tượng... “thừa chân".

Bộ ảnh 'ma' về chuyển động của con người khi ngủ

Sau nhiều lần trằn trọc, khó ngủ, nghệ sĩ Robert Knight (Mỹ) nảy ra ý tưởng thực hiện dự án táo bạo là sử dụng phương pháp chụp chậm (long-exposure) để ghi lại những chuyển động của con người trong một đêm.

Năm 2045, con người sẽ bất tử hay tuyệt chủng?

Tại Hội nghị về bản thể con người năm 2011 (Singularity Summit 2011) ở New York, Mỹ, các nhà tương lai học dự đoán: 30 năm sau, loài người hoặc biến mất, hoặc đạt đến sự bất tử.

Trở về
Trang : 1 2 3 4