Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Ẩm thực  > Ẩm thực 3 miền | Nấu nướng | Văn hóa Ẩm thực | Đồ uống Trở về

Ốc bươu xào chuối xanh

Ốc bươu xào chuối xanh là món ăn đặc trưng mang đậm hương vị đất Bắc.

Lẩu đặc sản Cần Thơ

Cần Thơ là trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú với những món đặc sản ngon khó cầm lòng.

Điểm danh món ngon ba miền

Ẩm thực ba miền phong phú và đa dạng. Mỗi miền có những đặc trưng riêng, cùng điểm danh những món ngon nổi tiếng ba miền nhé!

Về Lý Sơn ăn rong biển đậm đà vị biển

Giữa vô số món ăn dân dã mà dễ hao cơm của hòn đảo đầy sóng gió, món gây nhớ nhất lại thuộc hàng bình dân “con nhà nghèo” nhất: gỏi rong biển. Không cao sang gỏi rong biển chỉ mộc mạc những cọng rong biển xanh trong mà các mẹ các chị lam lũ mới vừa vớt lên từ mé biển trước nhà.

Sashimi kiểu miền Trung - gỏi cá trích

Ai bảo rằng chỉ có Nhật mới có đặc sản cá sống. Ở dải đất liền và biển đảo miền Trung của chúng ta những người ngư dân nơi đây vẫn ngày ngày ăn cá sống đấy thôi. Món cá trích chỉ được làm chín băng thứ duy nhất là nước cốt chahh mà mắm tỏi, cuốn với bánh tráng và rau ăn kèm, ngon đến kỳ lạ!

Cháo cá Khoai miệt biển

Tại sao không là cháo cá khoai miệt vườn hay cháo cá khoai lề đường, phố thị hay trong một nhà hàng sang trọng nào đó ? Năm tui xin thưa rằng không thể. Tại sao là không thể ?

Ram cuốn thịt và khoai môn ngon, hấp dẫn

Ram cuốn thịt và khoai môn có hương vị đặc trưng, nồng hậu, ngon đến “bỏng miệng”, thơm lừng cả gian nhà mà ta len lén bốc vụng trong bếp của mẹ, vừa thổi vừa cắn nghe giòn tan nơi đầu lưỡi.

Trở về
Trang : 1