Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Ẩm thực  > Văn hóa Ẩm thực | Ẩm thực 3 miền | Nấu nướng | Đồ uống Trở về

Hương vị món ăn xứ Huế

Từ muôn đời nay trong cuộc sống hàng ngày chuyện ẩm thực quả chiếm nhiều thời gian. Người ta thích ăn ngon hoàn toàn không chỉ vì đói mà còn vì những niềm vui tinh thần nữa. Đối với người Huế, chuyện ăn uống được coi là một nghệ thuật và là một lạc thú ở đời

Văn hóa ẩm thực Phật Giáo của Người Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực nói chung và của những người theo đạo phật nói riêng ở Hàn Quốc là những món ăn có từ lâu đời, có tác dụng chữa bệnh rất tốt và là những món ăn mang tính tự nhiên

Văn hóa ẩm thực vỉa hè

Đã là người Việt thì hầu như ai cũng có kỷ niệm gắn liền với món ăn đường phố. Thậm chí ăn ngoài phố, vỉa hè từ lâu đã trở thành một thói quen không hề khắt khe và vô cùng thú vị đối với mọi lứa tuổi.

Tìm hiểu ẩm thực Indonesia

Nói đến ẩm thực Indonesia, phải nhắc đến phong cách ẩm thực độc đáo của người dân trên đảo Bali. Phong cách ăn uống giản dị đi kèm với những điệu múa truyền thống duyên dáng là một nét đặc trưng khó quên cho những du khách khi đặt chân lên hòn đảo này.

Khám phá ẩm thực Việt Nam thời Bao cấp

Những món ăn có thể là một hoài niệm đối với những ai đã từng sống ở thời bao cấp và cũng có thể là một sự sẻ chia, giúp những thế hệ trẻ hiểu hơn về ngày hôm qua để cảm nhận được hết giá trị của ngày hôm nay.

Vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc

Vị cay trong những món ăn nơi đây được sử dụng rất linh hoạt, nó có mặt trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dễ tính” với những món ăn cay đến thế.

Thói quen ăn Brunch của Giới trẻ

Thói quen ăn brunch đã xuất hiện ở Sài Gòn từ lâu, từ khi mọi người có thói quen thức dậy muộn và sau đó vẫn thư thả chạy ra quán café cóc ven đường, ngồi với một ly café sữa đá và gọi đĩa cơm tấm bì sườn hay ổ bánh mì ...

Độc đáo ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ phong phú, sinh động về món ăn mà ẩm thực Nhật Bản phản ánh một nghệ thuật thưởng thức cũng như trình bày. Hãy cũng amthuc365.vn khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản nhé!

Khám phá bản sắc văn hóa ẩm thực Việt (Phần 2)

Với mỗi môi trường khác nhau nền Văn hóa ẩm thực Việt lại mang một dáng vẻ, một cá nhìn và đặc thù riêng. Mời các bạn cùng khám phá bản sắc văn hóa ẩm thực Việt qua quá trình hình thành và phát triển trong những môi trường khác nhau.

Khám phá bản sắc văn hóa ẩm thực Việt (Phần 1)

Ăn uống là một trong những nhu cầu tối quan trọng của đời sống con người. Cũng như mọi loài vật sống trên trái đất, con người cần ăn, thở để tồn tại, nhưng khác xa với con vật, ăn uống của con người còn mang tính văn hóa chứ không chỉ dừng lại ở bản năng sinh tồn.

Bánh Mochi - Nét truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật

Nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc luôn được xem là sự tinh túy với những món ăn được đầu tư cả về hương vị lẫn phong cách trình bày. Và Mochi hội tụ tất cả những điều đó. Nếu có cơ hội, hãy thử thưởng thức món bánh tuyệt vời này nhé!

Nguồn gốc của Hộp cơm Bento, Nhật Bản

Khi bắt đầu tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, tôi rất ấn tượng với nét văn hóa ẩm thực của xứ sở này: Nét tinh tế thể hiện ở sự khéo léo, cầu kỳ. Dù là thức ăn đơn giản, chỉ là món sử dụng hằng ngày thì người Nhật vẫn luôn cẩn thận trong cách thể hiện hình thức đẹp đẽ. Trong đó tiêu biểu là món cơm hộp.

Trở về
Trang : 1