Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn vi tính  > Lựa chọn | Bảo quản | Kinh nghiệm | Tin tức tổng hợp | Sự cố & Lỗi Trở về

Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất

Màn hình LCD đã trở nên quá phổ biến và gần như đã thay thế hoàn toàn loại màn hình CRT trong lĩnh vực giải trí thông thường. Tuy nhiên việc chọn mua một chiếc LCD sao cho vừa ý có thể khá khó khăn đối với người chưa có kinh nghiệm.

9 phần mềm diệt virus miễn phí được yêu thích nhất 2011

Phần mềm diệt virus là một trong những phần mềm không thể thiếu trong bất kỳ máy tính nào. Dưới đây là 9 phần mềm diệt virus miễn phí được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trong năm 2011.

Lựa chọn bàn phím và chuột máy tính

Máy vi tính cần phải có thiết bị để nhập dữ liệu và điều khiển hoạt động của các chương trình, các thiết bị không thể thiếu đó chính là bàn phím và chuột. Đối với người sử dụng thông thường thì việc lựa chọn cũng chỉ cần do cảm tính khi nhìn hình dáng bên ngoài mà thôi...

Kinh nghiệm lựa chọn nguồn cho máy tính

Power Supply Unit) là một bộ phận cực quan trọng nhưng nhiều khi không được đánh giá đúng mức. Điều này sẽ gây nguy hiểm không nhỏ cho hệ thống quý giá của bạn.

Giúp bạn dễ dàng phân biệt USB thật - giả

USB chính hãng khá hiếm hoi dù thị trường của nó đang phong phú và muôn màu muôn vẻ. Nguyên nhân chính là do sự chiếm lĩnh hùng mạnh của USB... "nhái" y hệt thật...

Lựa chọn máy in cho máy vi tính

Máy in vi tính là thiết bị hỗ trợ cho việc in ấn của người sử dụng vi tính, với khả năng in đa dạng và cho các bản in chất lượng cao, máy in hiện không chỉ được sử dụng tại nơi làm việc mà còn đang được nhiều người sử dụng cho nhu cầu cá nhân tại gia đình..

Chọn mua Card màn hình

Thật khó khăn khi bạn phải chọn lựa một card màn hình phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân. Trừ phi bạn là một người thường xuyên theo dõi thông tin về các bộ xử lý đồ họa (Graphics processing unit - GPU) và những bài phân tích, đánh giá chuyên sâu, nếu không bạn sẽ như lạc vào một ma trận.

Lựa chọn card âm thanh hoàn hảo

Dù không có nhiều lựa chọn, nhưng người dùng Việt Nam vẫn có thể trang bị cho mình một card âm thanh hoàn hảo phù hợp với nhu cầu sử dụng lẫn hầu bao phải bỏ ra với thương hiệu Creative

Lựa chọn các ổ dĩa cho máy vi tính

Máy vi tính cần phải có ổ dĩa để lưu trữ chương trình và dữ liệu, ổ dĩa cứng được xem là một thiết bị không thể thiếu và luôn được lắp sẵn bên trong máy. Ngoài ra đôi lúc máy vi tính còn cần truy xuất đến các dữ liệu bên ngoài cho nên việc trang bị thêm các ổ dĩa mềm và ổ dĩa quang là điều cần thiết

Lựa chọn thùng máy và bộ nguồn cho máy vi tính

Máy vi tính được đánh giá trước tiên qua cái nhìn từ bên ngoài, mặc dù đó là một điều sai lầm nhưng việc trang bị cho máy vi tính một thùng máy đẹp, chắc chắn và có bộ nguồn tốt là điều nên làm.

Lựa chọn Mainboard cho máy vi tính

Bản mạch chính (Mainboard) là một bộ phận rất quan trọng trong máy vi tính, nó được tích hợp các công nghệ quyết định đến tính năng, tốc độ, sự vận hành ổn định của toàn hệ thống. Tất cả các linh kiện khác đều phải tương thích và được hỗ trợ bởi Mainboard.

Cách lựa chọn bộ nguồn tốt cho máy tính

Bạn đang dự định lắp một bộ máy tính mới và phân vân chưa biết nên mua bộ nguồn nào? Hãy tham khảo những bước sau đây...

Lựa chọn RAM cho chip Sandy Bridge

Có 2 linh kiện khó lựa chọn nhất trong một chiếc máy tính để bàn. Đó là bộ nguồn và kit RAM. Nếu như các review đánh giá chip xử lý và card đồ họa xuất hiện đầy rẫy trên các website công nghệ tin cậy, hay việc chọn bo mạch chủ khá đơn giản khi chỉ cần quan tâm đến các cổng kết nối và khả năng ép xung, thì người tiêu dùng lại tỏ ra khá mơ hồ đối với 2 linh kiện quan trọng còn lại. Ngoài lý do chính bởi sự để tâm không đúng mức của người dùng (chỉ đặc biệt quan tâm đến VGA và CPU), một phần nguyên nhân cũng do thông tin và đánh giá về các bộ nguồn và kit RAM xuất hiện khá hiếm hoi, còn nội dung của chúng thì... đọc chẳng hiểu gì.

Lựa chọn màn hình cho máy vi tính

Màn hình vi tính (Monitor) là bộ phận hiển thị của máy vi tính, nó được kết nối với máy vi tính thông qua cổng giao tiếp của thiết bị đồ họa. Đối với người sử dụng thông thường thì màn hình không quan trọng nhưng trong một số trường hợp sử dụng chuyên nghiệp thì cần phải có màn hình chất lượng cao.

Lựa chọn CPU cho máy vi tính

CPU (Center Processing Unit) là đơn vị xử lý trung tâm có nhiệm vụ xử lý các lệnh điều khiển từ chương trình vi tính và cho ra các kết quả thực thi đến các bộ phận tương ứng. Sức mạnh và tốc độ của máy vi tính thường được đánh giá qua tốc độ của CPU. Hiện nay có rất nhiều chủng loại CPU với các công nghệ và tốc độ xử lý khác nhau đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng.

Trở về
Trang : 1 2