Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn vi tính  > Bảo quản | Lựa chọn | Kinh nghiệm | Tin tức tổng hợp | Sự cố & Lỗi Trở về

Bảo quản đĩa CD, DVD

Bảo quản đĩa trong hộp: Sau khi dùng, bạn cho đĩa vào hộp đựng để giữ chúng không bị trầy xước. Với đĩa DVD, không nên chạm tay vào bề mặt đĩa. Khi lấy đĩa, dùng một ngón tay giữ ở lỗ giữa đĩa và các ngón khác xung quanh mép.

Bảo quản máy tính

Có nhiều người sử dụng máy tính thành thạo nhưng lại không quan tâm đến chuyện bảo quản nên máy tính hay hư hỏng lặt vặt. Bài này sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm bảo quản máy tính...

Xử lý laptop khi bị dính nước

Các loại chất lỏng như nước, cà phê, trà,… đều là kẻ thù số một của laptop. Chỉ một lượng nhỏ chất lỏng loại này đổ lên bàn phím laptop cũng có thể làm hư máy. Làm gì khi gặp tình huống này?

Cách bảo quản màn hình và bàn phím laptop

Khi vệ sinh màn hình, dùng một tấm vải sạch (tránh dùng vải nhân tạo và ni lông có thể làm trầy) mở màn hình ra một góc lớn hơn 90°, rồi nhẹ nhàng lau từ trên xuống.

Bảo mật máy tính xách tay của bạn

Bạn trong một quán cà phê, đang tập trung với công việc của mình. Bạn rời mắt khỏi máy tính của mình trong một vài giây và đột nhiên chiếc máy tính yêu quý của bạn biến mất hay dữ liệu của bạn bị đánh cắp.

Bảo vệ dữ liệu không bị sao chép lên USB

USB đời mới thường có chức năng khóa nhằm ngăn ngừa việc ghi dữ liệu lên USB để tránh bị nhiễm virus khi cắm vào máy nhiễm virus. Tuy nhiên đối với các USB không có sẵn chức năng khóa này, ta vẫn có thể giới hạn chức năng ghi lên USB bằng cách chỉnh sửa chút ít trong registry của Windows XP.

Ba bước để có một laptop an toàn hơn

Những chiếc laptop đang kêu cứu? Làm cách nào kết hợp cả phần mềm mã hoá, phần mềm dò tìm và “kỹ năng chuyển đổi” để bảo vệ chiếc laptop yêu quý cùng các dữ liệu hết sức quan trọng của bạn?

Tiết kiệm pin laptop

Tận dụng tối đa: Nên tính trước mức tiêu thụ điện khi chọn mua máy tính xách tay. Tắt bỏ các cổng không dùng như VGA, Ethernet, PCMCIA, USB và Wifi giúp tiết kiệm khá nhiều điện. Giảm thời gian chờ tự động tắt màn hình.

10 bí quyết sau sẽ giúp chiếc máy tính của bạn "sống thọ" hơn!

Vệ sinh chung: Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng máy tính trở nên nóng hừng hực như lò lửa là do bụi bặm, cáu bẩn bám bên trong máy. Do đó, bạn cần giữ cho máy tính luôn sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn nên dùng một cây cọ mềm để quét sạch các lớp bụi, cáu bẩn. Việc làm này cần được thực hiện tối thiểu một lần/năm...

Trở về
Trang : 1