Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn thiết bị y tế  > Tin tức tổng hợp | Kinh nghiệm Trở về

20 câu hỏi thường gặp về cao huyết áp

Ý nghĩa của sự khác biệt nhiều giữa trị số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) và tối thiểu (huyết áp tâm trương) là gì? Sự khác biệt về trị số giữa huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương gọi là áp lực mạch...

Cao huyết áp và chế độ dinh dưỡng

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm, để điều trị cao huyết áp, bên cạnh việc uống thuốc đều đặn, tập thể dục thường xuyên, bỏ thuốc lá và hạn chế bia rượu, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp kiểm soát huyết áp tốt và giảm nguy cơ bị biến chứng tim mạch cho người bệnh.

Ngâm chân phòng chống cao huyết áp

Ngâm chân trong nước ấm, nước khoáng hoặc dịch thuốc là một liệu pháp phòng chống bệnh độc đáo của y học cổ truyền. Đối với bệnh cao huyết áp, biện pháp này có giá trị dự phòng và hỗ trợ trị liệu hiệu quả.

Dưa hấu lợi tiểu, hạ huyết áp

Dưa hấu, một loại cây ăn quả được trồng rộng rãi ở nước ta được mọi người ưa thích. Trong Đông y, dưa hấu còn là vị thuốc tốt. Chúng tôi giới thiệu một số cách dùng dưa hấu làm thuốc bổ dưỡng và chữa bệnh.

Chỉ số huyết áp

Phân loại các chỉ số huyết áp: Huyết áp có hai con số đó là huyết áp tối đa hay tâm thu (ứng với số trên ở máy đo huyết áp). Huyết áp tối thiểu hay tâm trương (ứng với số dưới ở máy đo huyết áp). Như vậy chỉ số huyết áp bình thường là dao động trong khoảng 90/60mmHg đến 140/90mmHg, nhiều người thừa nhận giới hạn trên của huyết áp bình thường ở người trẻ là 145/95. Chỉ số huyết áp là thấp khi huyết áp tối đa < 90 hoặc huyết áp tối thiểu < 60. Chỉ số huyết áp là cao khi huyết áp tối đa > 140 hoặc huyết áp tối thiểu > 90.

Các câu hỏi thường gặp về đo huyết áp tại nhà

Các câu hỏi thường gặp về đo huyết áp tại nhà

Câu hỏi thường gặp về máy đo huyết áp

Câu hỏi thường gặp về máy đo huyết áp!

Trở về
Trang : 1