Banner
Sản phẩm  |  Tư vấn  |  Diễn đàn  |  Liên hệ
Tư vấn Ôtô  > Bảo dưỡng | Cẩm nang lái xe | Ôtô các loại | Tin tức tổng hợp Trở về

Vài kinh nghiệm khi bảo dưỡng xe

Để mua một chiếc ô tô thường bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, vì vậy việc bảo dưỡng tất cả các động cơ của xe là chuyện cần phải làm.

Bảo dưỡng định kỳ

Xe ô tô được cấu tạo bởi hàng loạt các chi tiết máy khác nhau. Sau một thời gian làm việc các chi tiết máy nói chung hay động cơ nói riêng bị giảm tình trạng kỹ thuật. Đó là hậu quả của việc tác động trong một thời gian dài của các tác nhân như quy luật hao mòn, quá trình lão hoá, quá trình ô xy hoá…cũng có khi không tuân theo quy luật như nứt, gãy đột ngột.

Nhận biết máy phát điện trên xe gặp vấn đề

Kinh nghiệm cho thấy, những nguyên nhân chỉ ra xe bạn gặp vấn đề về hệ thống sạc là xe chạy chậm dần, đèn báo động của ắc quy hoặc đèn báo động của điện áp sáng lên…

Bạn có thể tự làm vệ sinh nội thất xe

Làm vệ sinh nội thất xe không chỉ giúp chiếc ô tô của bạn trông đẹp hơn, mà nó còn giúp đề phòng các bệnh do vi khuẩn trong xe xâm nhập vào cơ thể. Bạn có thể tự làm vệ sinh cho nội thất xe của mình.

Giữ "diện mạo" cho xe luôn mới

Diện mạo xe đóng vai trò quan trọng làm nên giá trị của chiếc xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ cho “bộ mặt” của xe luôn mới và không bị ăn mòn...

Bảo dưỡng lốp xe

Bơm không đúng áp suất, không đảo lốp định kỳ và lắp lệch là nguyên nhân phổ biến dẫn tới giảm tuổi thọ và gây nguy hiểm khi lái.

Hỏng hóc cần gạt nước và cách khắc phục

Dù đơn giản những cần gạt nước đóng vai trò quan trọng cho an toàn khi lái. Những hỏng hóc chủ yếu của bộ phận này nằm ở lưỡi cao su tiếp xúc với kính như hóa rắn, vỡ, nứt. Thông thường, các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay cần gạt sau 12-18 tháng sử dụng.

Chăm sóc xe trong mùa mưa

Mùa mưa đang đến gần, và nhiều khả năng ôtô của bạn sẽ phải lội nước. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ việc đem xe đi rửa ngay là xong thì hoàn toàn nhầm lẫn. Biết cách tự kiểm tra và chăm sóc cho “xế yêu” của mình vẫn hơn..

Chăm sóc xe trước khi lưu kho

Trong chúng ta ai cũng có lúc phải xa chiếc xe yêu quý của mình trong một khoảng thời gian khá dài. Đây cũng là khoảng thời gian mà chiếc xe của bạn cần sự chăm sóc cẩn thận nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì khi bạn ở vào hoàn cảnh đó..

Tự khắc phục những hỏng hóc cho xe mà không tốn nhiều tiền

Ô tô ngày nay có mực độ tin cậy cao hơn bao giờ hết. Nhưng khi có một bộ phận nào đó bị trục trặc thì chi phí sửa chữa lại cao hơn nhiều so với trước. Sau đây là một số mẹo thực tế để xe vẫn chạy tốt mà không tốn nhiều tiền.

Bí quyết tiết kiệm nhiên liệu

Không cứ phải sở hữu một chiếc xe ứng dụng công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, như hybrid, bạn mới có thể tiết kiệm tiền mua xăng dầu. Giải pháp đôi khi khá đơn giản: Hãy lái và sử dụng xe đúng cách..

Lịch kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ động cơ

Chu kỳ kiểm tra và bảo dưỡng động cơ được tiến hành theo số Km hoặc theo năm tùy theo điều kiện nào đến trước, dựa trên cơ sở trung bình một năm đi được khoảng 20.000 Km. Tuy nhiên thời gian thực hiện công việc bảo dưỡng còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng xe.

Tiếng ồn trên xe và cách khắc phục

Xe hơi hiện đại ngày càng ít những tiếng ồn cơ học, nhờ sử dụng các vật liệu cách âm tiên tiến, nhưng lại xuất hiện nhiều tiếng gió.

Mẹo tăng tuổi thọ cho xe

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho xế yêu của bạn? Những mẹo nhỏ và hết sức đơn giản sau đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm giữ xe mới lâu

Thêm một chút quan tâm, chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể kéo dài “tuổi xuân” cho chiếc xe của mình thêm vài năm. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mách bạn...

Trở về
Trang : 1 2